Vitamin K là một loại vitamin cần thiết giúp ích rất nhiều cho cơ thể, đặc biệt là cải thiện hệ cơ xương và giúp quá trình đông máu. Vitamin K kết hợp với can xi giúp cho hệ xương trở nên chắc khỏe, nếu thiếu hụt loại vitamin này sẽ gây ra tình trạng loãng xương.
 
Tổng hợp 18 loại thực phẩm bổ sung vitamin K bạn nên biết
 
Ngoài ra, chúng còn được biết tới là một loại vitamin giúp cho quá trình đông máu trong cơ thể, đặc biệt hiệu quả trong điều trị nhiều bệnh chảy máu trong. Nếu bị thương, loại vitamin K này sẽ góp phần làm cho cơ thể bạn không bị mất máu quá nhiều, quá trình đông máu diễn ra nhanh hơn.
 
 
Sỏi thận cũng là một trong những lợi ích quan trọng mà vitamin K lại, tuy nhiên không  phải ai cũng biết điều này. Đa số những người thường xuyên ăn rau xanh hầu như không bị tình trạng thiếu hụt vitamin K, nhưng những bệnh nhân mắc các bệnh về tụy, mật, cơ thể thường thiếu hụt loại vitamin thiết yếu này.
 
Tổng hợp 18 loại thực phẩm bổ sung vitamin K bạn nên biết
 
Cơ thể con người có thể hấp thụ dễ dàng vitamin K từ thực phẩm thông qua các bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vitamin K chỉ hấp thu tốt nhất vào cơ thể khi tiêu thụ nó cùng chất béo. Việc sử dụng vitamin K quá nhiều như một thực phẩm bổ sung cũng cần tư vấn của bác sĩ bởi nếu sử dụng quá nhiều vitamin K cũng sẽ gây hại cho cơ thể.
 
 
1. Cải xoăn: Cải xoăn là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe như làm giảm cholesterol và ngăn ngừa ung thư, nó rất giàu vitamin K.
 
2. Rau cải bó xôi: Cho dù bạn ăn sống, luộc hoặc nấu chín, rau bina (cải bó xôi) chính là một siêu thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó có cả vitamin K.
 
3. Basil (húng quế): Với một muỗng cà phê bột quế khô có thể đáp ứng nhu cầu vitamin K của bạn trong ngày. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng về nhu cầu vitamin K của cơ thể, thanh thiếu niên dưới 18 tuổi cần 75 microgram/ ngày, trên 19 tuổi cần 120 microgram/ngày.
 
Tổng hợp 18 loại thực phẩm bổ sung vitamin K bạn nên biết
 
4. Mùi tây: Mùi tây tươi thường được dùng để trang trí thức ăn và ăn như rau gia vị, nhưng ít ai biết được rằng chỉ cần hai muỗng cà phê rau mùi tây có thể đáp ứng yêu cầu vitamin K của một người trưởng thành cho cả ngày.
 
5. Bắp cải: Nếu bạn không muốn ăn cải xoăn, bắp cải là một lựa chọn thích hợp. Mặc dù nó không nhiều vitamin K như cải xoăn, hàm lượng vitamin K chỉ bằng một nửa cải xoăn, nhưng một nửa bát bắp cải có thể cung cấp cho bạn đủ lượng vitamin K trong ngày.
 
 
6. Mù tạt: Mù tạt là một nguồn nguyên liệu tuyệt vời giàu vitamin K. Đây là một loại gia vị ăn kèm phổ biến ở nhiều quốc gia châu Á.
 
7. Cần tây: Cần tây là một món ăn tuyệt vời, nó vừa giàu chất xơ vừa có vitamin K.
 
8. Bông cải xanh: Bông cải xanh là loại rau có nhiều công dụng trong đó cả phòng chống ung thư, chống lão hóa, và các gốc tự do. Nó còn là loại thực phẩm nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm cả vitamin K.
 
Tổng hợp 18 loại thực phẩm bổ sung vitamin K bạn nên biết
 
9. Măng tây: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một vài thân cây của măng tây có thể làm tăng đáng kể mức độ của các vitamin đặc biệt là loại vitamin K.
 
10. Rau xà lách: Bất kỳ loại rau xà lách nào đều dồi dào vitamin K. Nên ăn các loại salad mỗi ngày để bổ sung vitamin K cho cơ thể.
 
11. Cây ngón tay: Loài cây này phổ biến ở các vùng của người Hindi nhưng nó cũng được ghi nhận là một loại thực phẩm nhiều vitamin K.
 
12. Dưa chuột: Dưa chuột rất nhiều vitamin trong đó có cả nhóm K, đây là loại thực phẩm dễ dàng trong chế biến và cả ăn sống.
 
 
13. Ớt bột: Nhiều người thường cho rằng ớt bột rất nóng, nhưng đây là một trong những gia vị chứa vitamin K vừa giúp kích thích vị giác của con người. Ngoài ra các loại gia vị khác như bột cà ri, ớt cayenne (ớt đỏ) và bột ớt đều được cho là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin K.
 
14. Cà rốt: Cũng giống dưa chuột, cà rốt cũng là một nguồn thực phẩm nhiều vitamin K và có thể ăn sống.
 
Tổng hợp 18 loại thực phẩm bổ sung vitamin K bạn nên biết
 
15. Trứng: Ngoài các loại rau lá màu xanh lá cây, có một vài loại thực phẩm khác giàu vitamin K như trứng, loại vitamin này có nhiều ở lòng đỏ trứng.
 
16. Đinh hương: Đinh hương là một loại gia vị với một hương vị riêng và đặc biệt chúng rất nhiều vitamin K, khi chế biến thực phẩm đừng quên loại gia vị này.
 
17. Dầu Olive: Dầu olive có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và có hàm lượng vitamin K dồi dào. Chất dinh dưỡng này có trong cả dầu cải và dầu vừng…
 
18. Trái cây sấy khô: Trái cây sấy khô như mận, quả việt quất, đào, quả sung và nho đều là những nguồn thực phẩm giàu vitamin K.
 
Nếu muốn không bị thiếu vitamin K, hãy tích cực ăn các loại rau xanh. Đừng quên chia sẻ thông tin này đến bạn bè và người thân của bạn nhé!