Vào mùa đông, thời tiết dần trở nên lạnh hơn, điều này khiến cơ thể rất nhạy cảm với thời tiết khiến cho cơ thể dễ mắc nhiều bệnh như cảm lạnh, hen suyễn,… Đồng thời cũng do chúng ta có những thói quen xấu, vô tình tác động làm cho sức khoẻ càng trở nên nghiêm trọng và xấu đi.
 
Dưới đây là 7 thói quen vô tình khiến sức khoẻ xấu đi vào mùa đông.
 

1. Lười vận động

 
Việc lười vận động sẽ khiến cho bệnh béo phì và nhiều căn bệnh khác phát triển mạnh hơn.
 
 
7 Thói quen vô tình khiến sức khoẻ xấu đi vào mùa đông
 
Bạn nên duy trì đi bộ khoảng 20 phút mỗi ngày để giúp cho hệ thống miễn dịch hoạt động một cách tốt hơn, chống lại các chứng cảm cúm, cảm lạnh. Đây cũng là một trong những phương pháp giữ ấm cơ thể vô cùng hữu ích.
 

2. Uống ít nước

 
Vào mùa đông, cơ thể chúng ta sẽ không toát quá nhiều mồ hôi nên ít khi chúng ta cảm thấy khát nước. Thế nhưng, việc cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày luôn là một việc làm cần thiết vì nước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều chỉnh các chức năng trong cơ thể.
 
 
7 Thói quen vô tình khiến sức khoẻ xấu đi vào mùa đông
 
Ngoài ra, nước cũng góp phần kiểm soát cân nặng, làm giảm sự tích tụ của mỡ và đồng thời làm đẹp da.
 

3. Ngủ trong phòng đóng kín

 
Bộ não của con người vẫn luôn làm việc trong khi ngủ, chính vì thế mà nó cần không khí để hô hấp. Thói quen đóng kín cửa phòng để tránh gió hoặc cái lạnh từ bên ngoài ùa vào sẽ khiến không khí trong phòng trở nên không được lưu thông, đồng thời cũng làm giảm lượng oxy trong não, gây ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và sức khoẻ của bạn.
 
 
7 Thói quen vô tình khiến sức khoẻ xấu đi vào mùa đông
 

4. Ngủ nướng

 
Do thời tiết lạnh, nên hầu hết mọi người đều thay đổi nhịp sinh học, đi ngủ sớm và thức dậy muộn hơn vào hôm sau. Nhưng một số cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ngủ quá nhiều có nguy cơ khiến bạn mắc một số căn bệnh như tiểu đường và bệnh tim.
 
7 Thói quen vô tình khiến sức khoẻ xấu đi vào mùa đông
 
Về lâu dài, cơ thể sẽ bị rối loạn nội tiết, từ đó ảnh hưởng xấu tới tinh thần, thậm chí còn gây nên trầm cảm.
 

5. Sưởi ấm bằng than, củi

 
Đây là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi muốn làm ấm cơ thể. Việc sưởi ấm bằng than, củi sẽ tạo ra CO (một loại khí không màu, không mùi, không vị nhưng rất nguy hiểm cho sức khoẻ con người).
 
 
7 Thói quen vô tình khiến sức khoẻ xấu đi vào mùa đông
 
Lúc này, chúng sẽ tấn công làm giảm lượng oxy trong không khí, gây ngộ độc nghiêm trọng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
 

6. Đi nhiều tất

 
Việc mang nhiều tất sẽ làm chân trở nên khó thấm hút mồ hôi, gây ẩm ướt và khiến bạn cảm thấy lạnh hơn. Đi tất thường xuyên sẽ khiến các khớp luôn bị gò bó, từ đó sẽ dễ nảy sinh bệnh thấp khớp. Vì thế, vào ngày trời không quá lạnh hoặc khi ngủ trong phòng ấm, bạn cũng không nhất thiết phải dùng tất.
 
7 Thói quen vô tình khiến sức khoẻ xấu đi vào mùa đông
 

7. Mặc nhiều quần áo khi đi ngủ

 
Mặc nhiều lớp quần áo khi đi ngủ không chỉ gây cộm và khó chịu mà chúng còn làm tăng độ ma sát trên da, gây cản trở quá trình lưu thông máu và trao đổi chất. Do đó, để có thể vừa giữ ấm và vừa không làm hại đến sức khoẻ, bạn nên chọn một bộ quần áo có độ dày thật vừa phải, chất liệu thoáng mát để tạo một cảm giác thoải mái nhất khi ngủ.
 
 
7 Thói quen vô tình khiến sức khoẻ xấu đi vào mùa đông
 
Trên đây là 7 thói quen vô tình khiến sức khoẻ xấu đi vào mùa đông, bạn hãy ghi nhớ chúng và xem như nó là bí kíp giữ gìn sức khoẻ cho mùa đông sắp tới nhé. Chúc các bạn luôn sống khoẻ!