Lê chứa rất nhiều chất xơ, giàu các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là mùi vị của quả lê cũng rất thơm ngon và dễ ăn. Đặc biệt, quả lê có tác dụng cực kỳ tuyệt vời đối với sức khỏe con người như có thể giúp giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu. Chính vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới luôn khuyến khích nên ăn một quả lê mỗi ngày để cải thiện tình trạng sức khoẻ.
 
 
12 Lý do thuyết phục bạn nên ăn một quả lê mỗi ngày
 

Dưới đây là lợi ích từ quả lê mang lại cho sức khoẻ:

 

1. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

 
Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ năm 2007, những loại quả có sắc tố vàng và xanh (bao gồm cả quả lê) sẽ làm giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch, đặc biệt là đối với phụ nữ đã mãn kinh, lượng chất xơ dồi dào trong trái lê có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe tim mạch.
 

2. Cung cấp năng lượng

 
Khi cơ thể đang có dấu hiệu mệt mỏi hay suy nhược, hãy thử ăn một trái lê, chúng sẽ giúp mang đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào từ những thành phần glucose và fructose tự nhiên, bởi cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ glucose và chuyển hóa chúng thành năng lượng để cơ thể hoạt động.
 
 

3. Tăng cường hệ thống miễn dịch

 
Lê là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin như B2, B3, B6, C và K. Quả lê cũng giàu các chất canxi, kali, folate, magie, đồng và mangan. Hợp chất này hỗ trợ tối đa tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
 
12 Lý do thuyết phục bạn nên ăn một quả lê mỗi ngày
 

4. Ngăn ngừa viêm nhiễm

 
Các thành phần trong quả lê với đặc tính chống viêm cao, làm giảm đau, giảm thiểu viêm do các bệnh viêm khớp gây ra.
 

5. Ngăn ngừa loãng xương

 
Lê là một trong số ít những loại trái cây có chứa nhiều khoáng chất boron. Đây là khoáng chất vi lượng đóng vai trò điều hòa sự hấp thu và phân phối các khoáng chất đa lượng. Chúng giúp cơ thể hấp thu canxi nên boron rất cần thiết cho xương. Nếu thiếu boron, cơ thể sẽ rất khó tổng hợp các khoáng chất như phốt pho, magiê… Chúng sẽ bị đào thải ra qua đường tiểu. Khi đó, xương sẽ dễ bị loãng và gãy, các khớp xương cũng dễ bị vôi hóa.
 
 

6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

 
Một kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American Journal of Clinical Nutrition từng cho thấy, việc tiêu thụ những loại trái cây chứa nhiều chất anthocyanin sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường típ 2. Danh sách các loại trái cây có hàm lượng chất anthocyanin dồi dào gồm có lê, táo và việt quất. Lê còn có chỉ số đường huyết thấp, giúp giữ lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định. Khi ăn lê, bạn không nên gọt bỏ vỏ, vì phần lớn các chất dinh dưỡng đều nằm trong lớp vỏ của loại quả này.
 
12 Lý do thuyết phục bạn nên ăn một quả lê mỗi ngày
 

7. Giảm cholesterol

 
Lê có chứa pectin, có tác dụng rất lớn trong việc giảm mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, lượng chất xơ còn giúp giảm thiểu lượng cholesterol xấu bằng cách liên kết ruột mật, được tiết ra từ cholesterol và đào thải chúng ra khỏi cơ thể.
 

8. Giảm ho đờm

 
Lê cũng có tác dụng rất tốt cho việc loại bỏ lượng đờm trong cổ họng, đặc biệt là đối với trẻ em. Khi trẻ em có cảm giác khó thở và cảm lạnh, bạn có thể cho trẻ uống một ly nước ép lê để tăng cường năng lượng đã mất và giảm thiểu lượng đờm trong ngực trẻ.
 
 

9. Không gây dị ứng

 
Lê được coi là loại trái cây ít gây dị ứng nhất. Vì theo lời các bác sĩ, việc ăn lê hoàn toàn không gây dị ứng đối với bất kì ai. Đây là lý do tại sao quả lê thường là một trong những loại trái cây mọi người thường hay cho trẻ sơ sinh ăn.
 
12 Lý do thuyết phục bạn nên ăn một quả lê mỗi ngày
 

10. Giảm nguy cơ bị đột quỵ

 
Tác dụng của chất xơ là hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động bình thường. Một cuộc nghiên cứu của Hiệp hội tim mạch Mỹ cho thấy, nếu tăng cường thêm 7g chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày, nguy cơ phải đối mặt với cơn đột quỵ đầu tiên trong đời sẽ giảm khoảng 7%. Một quả lê to sẽ cung cấp khoảng từ 8g – 10g chất xơ.
 

11. Chống tác hại của các gốc tự do

 
Trong trái lê có chứa rất nhiều kim loại có ích cho cơ thể như Cu, K và vitamin C. Chúng hoạt động như những chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do. Một quả lê có chứa tới 11% vitamin C và 9.5% Cu cần thiết trong một ngày.
 
>> Xem thêm: Nấm linh chi Hàn Quốc chữa ung thư cực kỳ hiệu quả
 

12. Ngăn ngừa ung thư

 
Hàm lượng chất xơ cao trong quả lê có thể giúp kết dính khá nhiều các axít mật thứ cấp. Sự hiện diện quá mức của những hợp chất này luôn hiện diện trong ruột có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư ruột già và những rắc rối khác ở ruột. Lê và một số loại trái cây khác cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư cho dạ dày.
 
12 Lý do thuyết phục bạn nên ăn một quả lê mỗi ngày
 
Với 12 lợi ích trên đã cho thấy lê là một loại quả cực tốt, dành cho tất cả mọi người mà không hề gây ra dị ứng hay tác dụng phụ gì. Vậy thì tại sao bạn lại không ăn một quả lê mỗi ngày nhỉ? Hãy bổ sung lê mỗi ngày để cơ thể lúc nào cũng khoẻ mạnh, cải thiện sức khoẻ một cách rõ rệt.