Dầu dừa thường được biết đến với nhiều công dụng hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, tuy nhiên trong một số trường hợp, dầu dừa lại không mang đến hiệu quả như mong đợi.
 

Thay thế kem chống nắng

 
Nhiều nghiên cứu đã cho biết dầu dừa có công dụng chống lại tia UV, nhưng nó không phải là sản phẩm hoàn hảo để có thể thay thế kem chống nắng chuyên dụng.
 
 
 
Trên thực tế, chỉ số SPF trong dầu dừa chỉ khoảng bằng 8 nên tác dụng chống nắng cực thấp. Nếu muốn dùng dầu dừa để dưỡng ẩm thì vẫn cần phải thoa kem chống nắng trước khi bạn ra ngoài đường.
 

Thay thế kem đánh răng

 
Rất nhiều ý kiến cho rằng súc miệng bằng dầu dừa sẽ có thể giúp kiểm soát tốt sức khỏe răng miệng, phòng ngừa chứng hôi miệng. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí International Journal of Clinical Pediatric Dentistry, dầu dừa lại không có tác dụng này.
 
 
 
Theo Prevention, flouride và một số các loại thảo dược có trong kem đánh răng hay nước súc miệng nhằm giúp giảm thiểu số lượng vi khuẩn trong khoang miệng nhưng dầu dừa thì lại không thể làm được điều này, vì thế không nên sử dụng dầu dừa để thay thế các sản phẩm kem đánh răng hoặc dùng chúng làm nước súc miệng.
 

Nấu với nhiệt độ cao

 
Nhiều người không hề biết dầu dừa chưa tinh chế thường có nhiệt độ sôi thấp hơn nhiều so với dầu đã tinh chế (dầu dừa đã tinh chế thường có nhiệt độ sôi khoảng 150 – 200 độ C). Vì thế, khi nấu nướng bạn nên chú ý điều chỉnh lửa sao cho phù hợp.
 
 
Dầu dừa chưa tinh chế có thể được dùng khi nướng với lửa vừa và xào sơ, trong khi dầu dừa đã tinh chế sẽ có thể được sử dụng khi nấu nướng với nhiệt độ cao.
 

Bôi vào vết thương hở

 
Dầu dừa chỉ nên bôi lên vùng da kín, không có thương tổn, nếu bôi chúng lên các vết thương hở, vết cắt, vết xước có thể gây kích ứng, mẩn đỏ, ngứa.
 
 

Sử dụng vào buổi tối

 
Dầu dừa là một loại thực phẩm có khả năng làm mát, vì thế nên sử dụng trong mùa hè, không nên sử dụng trong những tháng mùa đông. Ngoài ra cũng nên hạn chế sử dụng dầu dừa vào buổi tối vì chúng chứa nhiều calo.
 
 
Bạn đã thực sự sử dụng dầu dừa đúng cách chưa? Dầu dừa với công dụng hỗ trợ làm đẹp, chăm sóc sức khoẻ, thường được mọi người sử dụng rất nhiều. Thế nhưng, ít ai biết, trong một số trường hợp thì dầu dừa chẳng mang lại lợi ích như họ mong muốn. Những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những trường hợp đó. Hãy sử dụng dầu dừa đúng cách bạn nhé!