“Ngày đèn đỏ” là nổi ám ảnh của biết bao chị em phụ nữ, vậy tới ngày đó thì phải làm thế nào để ngăn chặn cơn đau do tới “ngày khó ở” gây ra?
 
Hãy cùng tham khảo qua một số kiến thức bổ ích dành cho chị em nhằm giảm bớt cơn đau, và một số điều không nên làm khi có kinh nguyệt.
 
Bí quyết giảm đau bụng cho chị em vào ngày đèn đỏ
 

Những điều không nên làm vào ngày đèn đỏ

 

Giảm đau bằng thuốc

 
Một số chị em phụ nữ uống thuốc asprin để giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt. Những điều này lại làm tăng lượng huyết chảy ra.
 
 

Tắm nước lạnh

 
Nếu đang trong “ngày đèn đỏ”, phụ nữ tuyệt đối không nên tắm bằng nước lạnh. Việc này sẽ tiếp tục làm trầm trọng thêm cơn đau. Theo các chuyên gia sức khỏe luôn khuyến khích phụ nữ tắm bằng nước ấm, và chườm túi nước nóng vào bụng để giúp giảm đau và chuột rút khi bị hành kinh.
 
Bí quyết giảm đau bụng cho chị em vào ngày đèn đỏ
 

Tiêu thụ nước uống có ga và đường

 
Nước uống có ga và đường chứa rất nhiều hàm lượng caffeine, đường nhân tạo, fructose và các chất bảo quản khác nên tránh hoàn toàn nếu bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Vì nếu không tránh, bạn sẽ có thể bị đầy hơi và lo lắng.
 
 

Ăn thực phẩm mặn

 
Điều quan trọng là nên tránh những thực phẩm mặn khi phụ nữ đang trong “ngày đèn đỏ”. Bởi vì các loại thực phẩm chứa nhiều muối sẽ gây đầy hơi khiến bạn khó chịu và lười biếng.
 
Bí quyết giảm đau bụng cho chị em vào ngày đèn đỏ
 

Ăn thực phẩm không lành mạnh

 
Các loại thực phẩm chứa nhiều dầu thường có rất nhiều chất béo và thiếu chất xơ cần thiết. Vì vậy, phụ nữ vào “ngày đèn đỏ” nên tránh hoàn toàn các thực phẩm này vì nếu không sẽ dễ bị đầy hơi và gây ra lo lắng hơn nhiều cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.
 
 

Căng thẳng

 
Stress cũng là một trong những yếu tố chính gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu tâm trạng được thoải mái sẽ giúp giảm bớt cơn đau bụng do chu kỳ kinh nguyệt gây nên. Do đó, phụ nữ không nên căng thẳng trong những ngày này. Một số bài tập thư giãn cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong chu kỳ kinh nguyệt của chị em.
 
Bí quyết giảm đau bụng cho chị em vào ngày đèn đỏ
 
 
Trên đây là những kiến thức bổ ích giúp chị em giảm bớt cơn đau do chu kỳ kinh nguyệt gây nên, cần nên tránh những điều này nếu bạn không muốn cơn đau chu kỳ hành hạ. Chúc bạn sớm vượt qua chuỗi ngày khó chịu ấy!