Khi bị nhiệt miệng, chúng khiến bạn cảm thấy đau rát, khó khăn trong sinh hoạt và ăn uống bình thường rất nhiều. Nếu tích cực kiên cử thực phẩm nóng và bổ sung các thực phẩm mát thì 1-2 tuần vết lở miệng sẽ lành.
 
Các vết loét thường có màu trắng và tròn, bao bọc xung quanh là một vòng màu đỏ. Các nhà khoa học đã cho biết các vết loét thường được kích hoạt bởi các chấn thương nhỏ như vô tình cắn vào má, ăn quá nhiều các chất kích thích, căng thẳng, thiếu hụt dinh dưỡng, dị ứng. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả bởi nguyên nhân gây lở miệng còn được biết đến là do thay đổi nội tiết tố, tiền sử gia đình, hệ thống miễn dịch yếu…
 
 
Giảm nhanh nhiệt miệng với những phương pháp tự nhiên
 

Để những vết lở miệng này lành nhanh hơn, hãy áp dụng những phương pháp tự nhiên dưới đây:

 

Tránh các loại thực phẩm có tính axit và đường

 
Axit có thể gây kích ứng làm vết loét trầm trọng thêm, tạo cảm giác nóng rát, và khiến vết thương lâu dài. Ngoài ra, các vi khuẩn trong miệng cũng biến đường thành axit không chỉ gây sâu răng mà còn khiến tình trạng lở miệng xấu đi.
 
 

Thay đổi kem đánh răng

 
Theo Mayo Clinic, kem đánh răng và nước súc miệng có chứa sodium lauryl sulfate – một chất tạo bọt có thể gây lở miệng ở một số người. Nếu thấy vết lở ngày càng to và lâu lành, nên chuyển sang một loại kem đánh răng khác.
 
Giảm nhanh nhiệt miệng với những phương pháp tự nhiên
 

Súc miệng bằng hydro peroxide

 
Hydrogen peroxide là một chất khử trùng, vì vậy nó có thể làm sạch vết loét, từ đó giúp vết loét mau lành. Không như nước muối, hydrogen peroxide không gây đau rát và có thể giúp giảm đau tạm thời.
 

Sữa magiê

 
Sữa magiê hoặc magiê hydroxide không chỉ được xem như một giải pháp cho chứng ợ nóng và táo bón, mà chúng còn giúp làm lành các vết lở trong miệng.
 
Nhiều bằng chứng cho thấy, sữa magiê có tác dụng như baking soda, có tính kiềm trung hòa axit, tạo một màng mỏng bao quanh vết lở giúp tạm thời bớt kích ứng. Do đó, có thể dùng sữa magiê hoặc magiê hydroxide để súc miệng hay dùng tăm bông bôi vào vết lở.
 
 

Súc miệng bằng nước muối

 
Đây là phương pháp truyền thống hết sức có hiệu nghiệm. Muối có tác dụng làm sạch và khử nước khỏi vết lở giúp vết lở mau lành, nhưng lưu ý khi súc miệng bằng nước muối, bạn sẽ bị rát nhiều.
 
Giảm nhanh nhiệt miệng với những phương pháp tự nhiên
 
Với những phương pháp cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện nói trên, ắc hẵn chỉ trong khoảng thời gian ngắn, bạn đã có thể giảm nhanh chóng tình trạng nhiệt miệng gây khó chịu. Chúc các bạn thành công!