Tắm khi sốt, khi say rượu, lúc đói hoặc ngay sau bữa ăn đều có thể dẫn đến đột tử. Tắm là nhu cầu vệ sinh phải làm hằng ngày của tất cả mọi người.
 
Tuy nhiên, có một số điều cấm kỵ trong việc tắm rửa để tránh bị ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí đe dọa tính mạng. Dưới đây là 6 thời điểm không nên tắm nếu không muốn bị đột tử.
 

Không nên tắm khi mới vận động mạnh

 
Nhiều người sau khi vận động mạnh, cơ thể đang đầy mồ hôi, cảm giác nóng bức nên muốn đắm mình ngay vào dòng nước mát ngay lập tức. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi có thể dẫn đến đau tim, thiếu máu não, thậm chí có thể gây choáng và ngất xỉu. Các chuyên gia khuyên rằng sau khi lao động thể chất hoặc trí óc, chúng ta cần nghỉ ngơi một thời gian rồi hãy tắm.
 
 
6 Thời điểm không nên tắm nếu không muốn bị đột tử
 
Lưu ý: Phụ nữ không nhất thiết phải tắm toàn cơ thể. Các nghiên cứu chỉ ra phụ nữ nên tắm vùng mặt, cổ, nách, núm vú, vùng đáy chậu và háng – đây là những bộ phận dễ bị tổn thương nhất của cơ thể nữ giới, cũng là những nơi dễ tích tụ bụi bẩn nhất.
 

Không nên tắm khi huyết áp thấp

 
Tắm khiến mạch máu co giãn, đặc biệt ở những người huyết áp thấp thường xuất hiện tình trạng thiếu máu lên não càng dễ bị đột quỵ.
 

Không nên tắm khi sốt

 
Khi sốt cơ thể thường nóng lên, do đó bạn thường muốn tắm cho sảng khoái. Nhưng trên thực tế, khi sốt, nhiệt độ cơ thể có thể lên đến 38 độ, nhiệt lượng tiêu hao tăng lên 20%, cơ thể lúc này khá yếu, tắm lúc này rất dễ xảy ra tai biến ngoài ý muốn.
 
 
6 Thời điểm không nên tắm nếu không muốn bị đột tử
 

Không nên tắm nước lạnh khi sức khỏe kém

 
Nhiều người vẫn cho rằng tắm nước lạnh sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, song các chuyên gia cảnh báo tắm nước lạnh khi sức khỏe yếu cũng dễ bị cảm lạnh. Đặc biệt ở nữ giới, sức khỏe yếu hoặc sau sinh không được tắm nước lạnh bởi vì lúc này sức đề kháng rất yếu, dễ bị cảm, sốt. Tuy nhiên nên thường xuyên rửa mặt với nước lạnh để cải thiện tuần hoàn máu, giúp phòng tránh cảm lạnh, viêm mũi, tăng độ đàn hồi cho da mặt.
 

Không nên tắm sau khi uống bia rượu

 
Sau khi uống bia rượu, mùi cồn nồng nặc, đàn ông thường sợ ảnh hưởng đến vợ con nên muốn đi tắm ngay. Thói quen này vô cùng nguy hiểm. Bia rượu ức chế hoạt động của chức năng gan, ngăn cản quá trình giải phóng các glycogen. Khi tắm, lượng tiêu thụ glucose của cơ thể sẽ tăng lên.
 
 
6 Thời điểm không nên tắm nếu không muốn bị đột tử
 
Nếu tắm sau khi uống rượu, lượng đường sẽ không được bổ sung kịp thời dễ gây tình trạng chóng mặt, hoa mắt, toàn thân hay bủn rủn, nghiêm trọng hơn còn có thể bị hạ đường huyết và dẫn tới hôn mê.
 

Không nên tắm khi đói và ngay sau bữa ăn

 
Để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường tắm ngay sau khi ăn. Các chuyên gia hay khuyến cáo nên bỏ thói quen này, đặc biệt nếu bạn thường cảm thấy dạ dày mình khó chịu sau khi tắm. Nghiên cứu đã cho thấy một người tắm ngay sau khi ăn, các mạch máu sẽ giãn ra do kích thích của nhiệt độ nước, một lượng lớn máu cung ứng cho bề mặt da dẫn tới tình trạng giảm lượng máu đến khoang bụng gây ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu. Ngược lại cũng không nên tắm khi đói bụng vì dễ dẫn đến hạ đường huyết, thậm chí gây đột quỵ.
 
 
6 Thời điểm không nên tắm nếu không muốn bị đột tử
 
Tắm là việc làm có thể nói là hằng ngày của chúng ta, tuy nhiên, ở những thời điểm nói trên bạn tuyệt đối không nên tắm. Bởi những thời điểm nêu trên là cấm kỵ cho việc đi tắm, chúng sẽ ảnh hưởng vô cùng xấu đến sức khoẻ và đặc biệt là có thể dẫn đến đột quỵ, tử vong. Bạn hãy thật cẩn thận về vấn đề này và luôn bảo vệ sức khoẻ tốt nhất nhé!